การเปิดรับคำขอเพื่อมีถิ่นที่อยู่ในราชอาณาจักร ประจำปี 2563
- หมวด: ข่าวประชาสัมพันธ์
- อัพเดทล่าสุดเมือ: วันเสาร์, 19 กันยายน 2563 04:19
- ฮิต: 120
การเปิดรับคำขอเพื่อมีถิ่นที่อยู่ในราชอาณาจักร ประจำปี 2563
การเปิดรับคำขอเพื่อมีถิ่นที่อยู่ในราชอาณาจักร ประจำปี 2563
ระเบียบสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ว่าด้วยการแจ้งของเจ้าบ้าน เจ้าของหรือผู้ครอบครองเคหสถาน หรือผู้จัดการโรงแรมซึ่งรับคนต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราวเข้าพักอาศัย
ประกาศกระทรวงมหาดไทย เรื่อง การอนุญาตให้คนต่างด้าวบางจำพวกอยู่ในราชอาณาจักรเป็นกรณีพิเศษ ตั้งแต่ 1 พฤษภาคม ถึง 31 กรกฎาคม 2563
ประกาศสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง
ตามที่มีมิจฉาชีพได้ลงข้อความทางเพจหรือโซเชียลเน็ตเวิร์คว่ามีบริการรับต่อพาสปอร์ตหรือวีซ่าโดยเจ้าตัวไม่ต้องไปด้วยตนเองนั้น และมีการเรียกเก็บเงินค่าบริการจากลูกค้าคนละ 1200 บาท สร้างความเดือดร้อนให้กับชาวต่างชาติที่ไม่สามารถกลับประเทศตนเองได้เนื่องจากสถานการณ์เชื้อไวรัสโควิด19 แพร่ระบาดไปทั่วโลกนั้น
สตม.ขอชี้แจงว่าข้อความดังกล่าวไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด สตม.จึงขอประชาสัมพันธ์ให้ทราบโดยทั่วกัน ขณะนี้ได้ส่งชุดสืบสวนและประสานตำรวจท้องที่ดำเนินการสืบสวนติดตามจับกุมอย่างจริงจัง ผู้ใดพบเห็นแจ้งเบาะแสมาได้ที่ 191 หรือ 1178
ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2562 เป็นต้นไป
ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดแพร่ พร้อมเปิดดำเนินการ ให้บริการประชาชน และคนต่างด้าว ในเขตพื้นที่จังหวัดแพร่ แล้ว เพื่ออำนวยความสะดวกในการติดต่อราชการ ตามกฎหมายคนเข้าเมือง และอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง
ณ ตรวจคนเข้าเมืองจังหวัดแพร่
ต.ทุ่งกวาว อ.เมือง จ.แพร่
(บริเวณเดียวกับ ตำรวจภูธรจังหวัดแพร่)
สอบถาม โทร. 0 5452 0872
ข่าวที่แสดงหน้าเว็บ บก.ตม.5